Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ với màu gì? Mua xe màu gì? [Giải đáp]

Lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh giúp cuộc sống và sự nghiệp luôn gặp nhiều may mắn cũng như thành công đồng thời tránh được nhiều điều không may mắn. Vậy những người mệnh Thổ hợp với màu gì nhất? Kỵ với màu nào? Khi mua xe ô tô hoặc xe máy thì người mệnh Thổ hợp màu nào? Tất cả đã được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây

Người mệnh Thổ hợp màu sắc gì nhất?

– Theo quy luật tương sinh của ngũ hành cho thấy người mệnh Thổ hợp nhất với màu vàng nhạt, màu vàng nâu và màu đỏ hồng, tím, cam sẽ mang lại sự may mắn cùng nguồn năng lượng dồi dào và giảm bớt phần nào rủi ro cho cuộc sống, cũng như mang đến cho người mệnh Thổ sự vững vàng, mạnh mẽ.

menh-tho-hop-mau-gi

+ Màu vàng (vàng tươi, vàng nhạt): tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Người mệnh Thổ, lựa chọn màu vàng tươi sẽ giúp họ có thể phát huy tối đa những ưu điểm, tiềm năng trong cả công việc và cuộc sống. Ngoài ra màu vàng giúp tinh thần người mang mệnh Thổ khởi sắc hơn, nâng cao khả năng sáng tạo cho họ.

Các sắc độ vàng đều là lựa chọn may mắn cho người mệnh Thổ, từ vàng tươi đến vàng nhạt. Nếu như màu vàng tươi đem đến nguồn năng lượng hứng khởi cho người mệnh Thổ thì màu vàng nhạt giúp đem lại sự bình an, thư thái, thoải mái trong tâm hồn.

+ Màu vàng nâu: chính là màu đại diện tượng trưng cho người mệnh Thổ gắn liền với đất. Dù không phải là một màu nổi bật nhưng màu vàng nâu lại giúp người mệnh Thổ cảm thấy an toàn, được che chở, bảo vệ, giúp họ nổi bật lên nét tính cách dịu dàng, dễ chịu khi tiếp xúc.

+ Màu đỏ: tượng trưng cho sự may mắn dồi dào, tài lộc tấn tới. Người mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn những đồ dùng, trang phục có sắc pha đỏ để thu hút năng lượng và may mắn. Công việc và cuộc sống của họ vì thế có nhiều thuận lợi, thành công hơn.

+ Màu hồng: Cũng giống như màu đỏ, màu hồng là màu tương sinh của bản mệnh Thổ là một biểu tượng của sự may mắn, năng lượng dồi dào. Sắc hồng giúp cho cuộc sống đầy lý trí và thực tế của những người mệnh Thổ trở nên cân bằng hơn với nhiều thi vị, mộng mơ, mới mẻ.

+ Màu tím: tượng trưng cho sự thủy chung, cũng là yếu tố giúp mang lại sự may mắn cho những mối quan hệ của người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ hợp màu trắng không?

– Theo các chuyên gia về phong thủy cho thấy người mệnh Thủy không hợp với màu trắng mặc dù màu trắng không phải là màu khắc mệnh Thổ nhưng màu này cũng sẽ làm cho mệnh Thổ bị suy yếu, có thể khiến cho tài sản thân chủ bị hao hụt, hay mắc các bệnh như cảm nhẹ, ốm sốt…

menh-tho-co-hop-voi-mau-trang-khong

Tuy nhiên, nếu bạn là người mệnh Thổ và muốn sử dụng sắc trắng trong nhà thì nên kết hợp với những màu sắc tương sinh của mệnh Thổ như màu đỏ, màu cam, màu tím, màu vàng. Và lưu ý nên sử dụng những màu này nhiều hơn màu trắng để có thể mang lại nhiều may mắn và sức khỏe tới cho các thành viên trong gia đình.

Người mệnh Thổ hợp màu đen không?

– Theo quan hệ tương sinh thì Thổ khắc Thủy. Nhưng nếu người mệnh Thổ sử dụng màu hợp của mệnh Thủy thì sẽ khắc chế được. Vì vậy, người mệnh Thổ có thể sử dụng màu đen nhé.

Người mệnh thổ hợp xe màu nào nhất?

– Xét theo góc độ ngũ hành âm dương thì những người mệnh Thổ hợp với các màu vàng nhạt, vàng nâu hoặc màu đỏ. Vì vậy, người mệnh Thổ khi mua xe ô tô hoặc xe máy có thể chọn màu Đỏ, Vàng, Hồng, Tím, Nâu Đất hoặc Trắng, Bạc. Tuyệt đối, không nên chọn mua xe màu xanh lục hoặc màu xanh lá cây

Mệnh Thổ kỵ màu gì?

– Theo quy luật tương khắc của ngũ hành cho thấy người mệnh Thổ kỵ với các màu xanh lục đậm, xanh da trời hoặc xanh lá cây. Bởi Mộc khắc Thổ, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Chính vì vậy, những người mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc). Nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu.

Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào?

– Người mệnh Thổ bao gồm các tuổi sau:

 • Năm Canh Tý 1960
 • Năm Tân Sửu 1961
 • Năm Mậu Thân 1968
 • Năm Kỷ Dậu 1969
 • Năm Bính Thìn 1976
 • Năm Đinh Tỵ 1977
 • Năm Canh Ngọ 1990
 • Năm Tân Mùi 1991
 • Năm Mậu Dần 1998
 • Năm Kỷ Mão 1999
 • Năm Tân Sửu 2021

Tích cách của người mệnh Thổ

– Trong quan niệm ngũ hành với 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, hành Thổ là tượng trưng cho đất. . Người mang mệnh Thổ tượng trưng cho đất mẹ thiên nhiên và cội nguồn của sự sống. Vì vậy, hành Thổ cũng là hành nuôi dưỡng, tương trợ mọi hành khác.

– Những người mệnh Thổ thường mang nét tính cách ôn hòa, yêu thương mọi người, yêu thương vạn vật, ghét sự cô đơn. Họ còn là người đem lại sự hòa hợp giữa các thành viên trong nhóm một cách âm thầm, nhờ sự khôn khéo trong cư xử, vốn là một đặc tính của hành Thổ.

– Bên cạnh đó, Họ cũng là hình mẫu của những cá nhân chăm chỉ, khiêm tốn, hành động thiên về lý trí và thực tế, có tinh thần rất vững vàng. Tuy không được nhiều người biết đến bởi bản tính không phô trương, giản dị nhưng những phẩm chất tốt đó cùng với bản lĩnh vững vàng lại khiến cho người khác đánh giá cao về những người mệnh Thổ.

– Vì người mệnh Thổ có xu hướng cẩn thận trong mọi suy nghĩ, hành động nên họ lại thiếu đi sự quyết đoán cần thiết. Một nhược điểm nữa là họ cũng thiếu đi năng khiếu về nghệ thuật và sáng tạo. Họ cũng không ưa thích sự mạo hiểm. Trong công việc thường không có mục tiêu quá lớn, thiên về sự ổn định.

– Trong chuyện tình cảm họ là những người thủy chung, siêng năng, luôn biết tôn trọng và không ngừng vun vén cho mái ấm gia đình mình.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi các bạn có thể biết được những người mệnh Thổ hợp với màu gì nhất hay kỵ với màu nào nhất? Mệnh Thổ nên mua xe hợp với màu nào nhất. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo: Người mệnh THủy hợp với màu gì? Kỵ với màu gì? Chi tiết tại đây.

Bài viết trên đây, ConGiap.Net đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ với màu gì? Mua xe màu gì? [Giải đáp]❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ với màu gì? Mua xe màu gì? [Giải đáp]” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ với màu gì? Mua xe màu gì? [Giải đáp] [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ với màu gì? Mua xe màu gì? [Giải đáp]” được đăng bởi vào ngày 2021-04-23 08:52:04. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.congiap.net

Read More:   Nằm Mơ Thấy Ly Hôn đánh số gì? Giấc mơ báo điềm Tốt hãy Xấu ?
Back to top button